Breaking News
Loading...
วันอังคารที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

Info Post

การเลือกเนื้อหมู "ให้เหมาะกับการปรุงอาหาร”



การเลือกเนื้อหมูให้เหมาะกับการปรุงอาหารก็นับเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้การปรุงอาหารเลยนะค่ะ เพราะว่า การเลือกเนื้อหมู ที่เหมาะกับอาหารปรุงจะช่วยให้รสชาติในการปรุงอาหารหรือการทำอาหารของคุณดีขึ้นค่ะ ฉะนั้นลองมาทำการเลือกเนื้อหมูให้เหมาะกับการปรุงอาหารกันดีกว่านะ และวันนี้เองเราก็มีเคล็ดลับการเลือกเนื้อหมูให้เหมาะกับการปรุงอาหารมาฝากด้วย ถ้าอยากรู้กันแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่า

เคล็ดลับ การเลือกเนื้อหมู "ให้เหมาะกับการปรุงอาหาร"
- เนื้อหมูสามชั้น คือ เนื้อหมูที่มีชั้นเนื้อสลับกับมันหมูและติดหนังเป็นเนื้อส่วนที่นุ่มมาก เหมาะกับการนำไปประกอบอาหาร ต้ม แกง ทอดกรอบ อบ เป็นต้น
- เนื้อหมูสันใน คือ เนื้อหมูไม่ติดมันมีลักษณะเป็นเส้น ๆ เป็นเนื้อส่วนที่นุ่มมากที่สุด เหมาะกับการนำไปประกอบอาหาร ปิ้ง ย่าง อบ จะให้รสชาติดี
- เนื้อหมูสะโพก คือ เนื้อหมูติดมันเล็กน้อยแต่ส่วนเนื้อจะมากกว่า เป็นเนื้อส่วนที่นุ่มระดับปานกลาง เหมาะกับการนำไปประกอบอาหาร ผัด ทอด แกง ต้ม เป็นต้น
- เนื้อหมูสันนอก คือ เนื้อส่วนกล้ามเนื้อซึ่งจะมีไขมันหมูแทรกและมีติดมันหมูเล็กน้อย เป็นเนื้อส่วนที่นุ่มระดับปานกลาง เหมาะกับการนำไปประกอบอาหาร สเต็กหมู หมูอบ หมูลมควัน เป็นต้น

เครดิต : http://www.jokergameth.com/board/showthread.php?t=219225